FEATURESPLANTERS CORNERSUGAR ASIA

เครื่องเก็บเกี่ยว Case IH เพิ่มประสิทธิภาพการผลิตอ้อยให้กับ Gunung Madu Plantation อินโดนีเซีย

Case IH Austoft® 8800 Series

เครื่องเก็บเกี่ยว Case IH เพิ่มประสิทธิภาพการผลิตอ้อยให้กับ Gunung Madu Plantation อินโดนีเซีย

ประสิทธิภาพของรถเก็บเกี่ยวอ้อยรุ่น Case IH Austoft® 8800 ซีรีส์จำยวนสองเครื่องช่วยเพิ่มผลผลิตอ้อยมากขึ้น

ผู้ผลิตอ้อยชั้นนำของอินโดนีเซีย PT Gunung Madu Plantation (GMP) ได้ตระหนักถึงประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมของรถเก็บเกี่ยวอ้อยของ Case IH จากการซื้อเครื่องในรุ่น Case IH Austoft 8800 สองคัน โดย GMP เป็นลูกค้ามาอย่างยาวนานของ PT Altrak 1978 ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายของ Case IH นำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์รถแทรกเตอร์ที่ครอบคลุมจากบริษัท New Holland Agriculture เป็นบริษัทลูกของ Case IH การส่งมอบรถเก็บเกี่ยวอ้อยของ Case IH  ซึ่งลูค้ามีความมั่นใจในตัวแทนจำหน่ายและ CNH Industrial Group ในการส่งมอบผลิตภัณฑ์เครื่องจักรที่เหมาะสมและสามารถรักษาประสิทธิภาพ รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดของพื้นที่เพาะปลูกและเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต

GMP ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2518 โดยการลงทุนปลูกอ้อยและมีโรงงานน้ำตาลในเขตเมืองกูนัง บาติน ห่างจากเมืองบันดาร์ ลัมปุงซึ่งเป็นเมืองหลวงของเกาะสุมาตราใต้ไปทางเหนือ 90 กม. บริษัทบริหารพื้นที่รวมทั้งหมด 35,000 เฮกตาร์โดยที่ 25,000 เฮกตาร์เป็นพื้นที่ขอ งการปลูกอ้อย นอกจากนี้บริษัทยังได้ทำงานร่วมกับผู้ถือหุ้นรายย่อยในท้องถิ่น เพื่อขยายพื้นที่เพาะปลุกอ้อยไปอีก 3,000 เฮกตาร์

พื้นที่เพาะปลูกให้ผลผลิตต่อปีโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 190,000 ตัน โดยควบคุมคุณภาพภายใต้มาตรฐานของศูนย์วิจัยการปลูกอ้อยแห่งอินโดนีเซีย ในปี 2521 ฤดูการเก็บเกี่ยวและการหีบอ้อยระหว่างเดือนเมษายนและตุลาคมของปี ซึ่งกำลังการผลิตของโรงงานน้ำตาลแต่เดิมตั้งไว้ที่ 4,000 ตันต่อวัน อย่างไรก็ตามด้วยการลงทุนในเทคโนโลยีใหม่และระบบอัตโนมัติที่ปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง การดำเนินงานได้มีการขยายตัวและและปรับปรุงให้ทันสมัย ทำให้สามารถรองรับกำลังการผลิตที่ 12,000 ตัน ต่อวันในปี 2537 และเพิ่มขึ้นเป็น 18,000 ตันต่อวันในปี 2560 กลายเป็นโรงงานน้ำตาลที่มีกำลังการผลิตสูงสุดในประเทศอินโดนีเซีย เมื่อนำรถเก็บเกี่ยวอ้อยรุ่น Case IH 8800 สองคันเข้ามาประจำในกลุ่มอุปกรณ์เก็บเกี่ยวแล้ว บริษัทก็มีแผนที่จะเพิ่มอัตราการผลิตเพื่อรองรับความต้องการที่สูงขึ้นได้

“เพื่อที่จะรองรับความมุ่งมั่นในการเติบโตและกำลังการผลิตของเรา เราตระหนักดีว่าเราจำเป็นต้องมีอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น และรถเก็บเกี่ยวอ้อยรุ่น Case IH 8800 มีศักยภาพที่จะตอบสนองความต้องการของเราได้” Heri Purwoko หัวหน้าแผนกวิศวกรรมการขนส่งและงานภาคสนามของ GMP กล่าว

“เรามีความคุ้นเคยกับคุณภาพและความทนทานของรถแทรกเตอร์จาก New Holland Agriculture ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ Case IH มานานปลายปี และเราก็มีความประทับใจในประสิทธิภาพและความสามารถของรถเก็บเกี่ยวอ้อยของ Case IH อย่างมาก ไร่อ้อยของเรามีการจ้างงานมากกว่า 2,000 คน และเพิ่มสูงสุดถึง 6,000 คนตามฤดูกาล การผสมกันระหว่างแรงงานที่มีทักษะและมีความมุ่งมั่น ทำงานโดยใช้อุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นจะช่วยให้เราสามารถบรรลุเป้าหมายกำลังการผลิตของเราได้”

Heri Purwoko, GMP’s Transport & Field Engineering Head Division.

GMP ซึ่งเป็นนายจ้างรายใหญ่ในเขตเมืองลัมปุง ได้ลงทุนอย่างมากในด้านสวัสดิการสังคมและการจัดการสิ่งแวดล้อม บริษัทสร้างบ้านพักกว่า 1,700 หลังให้กับพนักงานของบริษัทพร้อมกับการจัดหาที่พักให้กับแรงงานตามช่วงฤดูกาล นอกจากนี้บริษัทยังมอบสถานบริการเพื่อชุมชน เช่น โรงพยาบาล โรงเรียน มัสยิด และโบสถ์ สนามกีฬา ร้านค้า และตลาดนัดอีกด้วย GMP ยังให้แผนแบบการให้เครดิตที่กำหนดเองโดยผ่านธนาคารท้องถิ่นเพื่อให้ความช่วยเหลือแก่พนักงานในการซื้อบ้านของพวกเขาเอง

“ธุรกิจอ้อยมีความสำคัญต่อการประสบผลสำเร็จของภาคเกษตรกรรมของประเทศอินโดนีเซีย โดยที่อุตสาหกรรมได้คาดการณ์ว่าภายในปีนี้ความต้องการอ้อยจะไปถึงระดับ 5.7 ล้านตัน” I Gde Darmayoga หัวหน้าแผนกการเพาะปลูกของ GMP กล่าว

“เราทำงานกันอย่างหนักมาหลายปีเพื่อพัฒนาการเพาะปลูกของเรา แม้ว่าจะต้องเผชิญกับสภาพของดินที่ยากลำบากในบางพื้นที่ก็ตาม ความต้องการอ้อยมักจะเพิ่มขึ้นอยู่เสมอ และเราต้องการที่จะสามารถรับประกันการส่งมอบอ้อยคุณภาพสูงออกสู่ตลาดของเรา เมื่อได้รถเก็บเกี่ยวอ้อยจาก Case IH ใหม่ เราวางแผนที่จะเพิ่มกำลังการผลิตด้านการปลุกอ้อยและโรงหีบอ้อยของเราให้เพิ่มขึ้นอย่างมาก ซึ่งจะส่งผลดีต่อชุมชนโดยรวมของเรา”

“การเก็บเกี่ยวอ้อยเป็นงานที่ยากลำบาก และมีผู้คนน้อยรายที่มีความต้องการที่จะทำงานในไร่เพื่อเก็บเกี่ยวอ้อย นั่นหมายความว่า ผู้ผลิตอย่างเช่น Case IH มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการรักษาและการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตที่บรรลุตามเป้าหมายของลูกค้าของเรา” Dedy Panca ผู้จัดการอาวุโสจากตัวแทนจำหน่าย PT Altrak 1978 กล่าว

“เรามีความภาคภูมิใจที่ Gunung Madu Plantation ได้เลือกรถเก็บเกี่ยวอ้อยที่มีประสิทธิภาพและความทนทานสูงสุดที่ผ่านการพิสูจน์แล้วรุ่น Case IH 8800 ซีรีส์ของเรา การเพิ่มการใช้เครื่องกลพร้อมกับประสิทธิภาพของอุปกรณ์ ทำให้เราสามารถช่วยให้แรงงานในไร่ของเราทำงานได้ง่ายขึ้น ในขณะเดียวกันก็เพิ่มกำลังการผลิตสำหรับลูกค้าของเราด้วย”

PT Altrak 1978 ดำเนินงานตลอดระยะเวลาเกือบ 40 ปี จนมาอยู่ในตำแหน่งผู้นำของตลาด สร้างความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งกับลูกค้าชาวอินโดนีเซีย ปัจจุบันตัวแทนจำหน่ายรายนี้มีสาขา 34 แห่งทั่วประเทศอิโดนีเซีย รวมไปถึงจังหวัดลัมปุง มีทีมบริการหลังการขายที่มีประสบการณ์และผ่านการฝึกอบรมอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งระบบไอทีอันทันสมัย และคลังจัดเก็บอะไหล่ที่จัดการสต็อกเป็นอย่างดี สามารถให้บริการสนับสนุนลูกค้าได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

Case IH Austoft® 8800 Series

Case IH harvesters boost sugarcane production for Gunung Madu Plantation in Indonesia.

ผู้นำด้านเกษตรกรรมมากกว่า 175 ปีและประสบการณ์ด้านอ้อยอีกกว่า 50 ปี

รถเก็บเกี่ยวอ้อยรุ่น Case IH Austoft 8800 เป็นผลงานอันสุดยอดจากความรู้และความเชี่ยวชาญที่สะสมมากว่า 50 ปีในด้านการเก็บเกี่ยวอ้อยด้วยระบบกลไก รถเก็บเกี่ยวรุ่นนี้ติดตั้งมาพร้อมกับชุดตีนตะขาบเพื่อให้การทรงตัวดีที่สุดในสภาพภูมิประเทศที่ยากลำบาก ตีนตะขาบมีแรงกดอัดต่อพื้นดินน้อย ช่วยลดการอัดหน้าดินและความเสียหายของต้นอ้อย และยังช่วยให้สามารถจัดการงานการเตรียมดินหลังการเก็บเกี่ยวได้ง่ายขึ้น

รถเก็บเกี่ยวซีรีส์ 8800 ติดตั้งมาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซล C9 ขนาด 358 แรงม้า (260 กิโลวัตต์) ของ Case IH พร้อมมีระบบ Smart Cruise ที่สามารถประหยัดการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงได้สูงสุดถึง 26% ผู้ขับสามารถควบคุมการขับเคลื่อนได้สูงสุดผ่านระบบเกียร์ไฮโดรสแตติก รถเก็บเกี่ยวรุ่น Austoft มีระบบ Anti-Vortex ซึ่งเป็นระบบการทำความสะอาดที่ออกแบบและพัฒนาขึ้นมาโดย Case IH ระบบนี้เป็นระบบทำความสะอาดที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพที่สุด ช่วยลดการทำงานเพิ่มเติม และลดการสูญเสียอ้อย อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความหนาแน่นของต้นอ้อยในการขนส่งได้เป็นอย่างดี ช่วยลดต้นทุนในการดำเนินงาน มี GPS ติดตั้งมาจากโรงงานและตัวบันทึกข้อมูลในตัว ช่วยให้ลูกค้าสามารถตรวจสอบและบันทึกตัวแปรอ้างอิงเชิงภูมิศาสตร์ และสร้างรายงานการวิเคราะห์แผนที่เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตได้ รถเก็บเกี่ยวรุ่น A8800 ยังมีระบบควบคุมการขับเคลื่อน Case IH AFS Guide เป็นอุปกรณ์เสริมที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในช่วงกลางวันและกลางคืน และยังช่วยเพิ่มการอายุยืนของตอต้นอ้อยได้อีกด้วย

Genuine CASE IH parts are available from CASE IH dealers worldwide.

Your Case IH dealer has what it takes to protect your equipment investment.​

If you need additional information from us, please contact us.